T7. Th12 9th, 2023

Trái ngược với hàng công, vị trí trung vệ của Man Utd đang có rất nhiều sự lựa chọn khi đến thời điểm này đang có 6 trung vệ tại đội 1. Ngoài Phil Jones bị chấn thương, tất cả 5 cái tên đều đã được thi đấu trong loạt trận giao hữu vừa qua và đều đã có những dấu ấn riêng dành cho mình.

Với sự có mặt của “trò cưng” Lisandro Martinez, chắc chắn sẽ phải có cái tên sẽ phải làm quen với băng ghế dự bị nhiều hơn ở mùa giải năm nay. Theo Andy Mitten, cái tên đó nhiều khả năng sẽ là Raphael Varane khi anh sẽ chỉ là lựa chọn thứ 4 ở vị trí trung vệ sau Martinez-Maguire-Lindelof.

 

Varane thẳng thừng tuyên bố về sự xuất hiện của Martinez tại Man Utd

Không có gì quá khó hiểu khi trung vệ người Pháp không thể đáp ứng những gì mà Ten Hag cần ở vị trí trung vệ, anh chỉ có được những đường chuyền cơ bản và không mang quá nhiều tính chất tịnh tiến bóng. Điều đó đã được thể hiện tại Real Madrid trong 4 năm vừa qua khi Ramos và bộ 3 tiền vệ MCK đều đã lo khoản này.

Dù vẫn có được sự tỉnh táo trong phòng ngự nhưng Varane chỉ là mẫu trung vệ cổ điển và không có đóng góp quá nhiều trong lối chơi kiểm soát bóng mà Erik Ten Hag hướng đến. Đồng thời với tiền sử chấn thương cùng mức lương 275.000 bảng/tuần, trung vệ người Pháp khó có thể là nhân tố chính trong đội hình của Quỷ Đỏ.

Rõ ràng nếu Varane không có được sự thay đổi, việc anh ra đi ở mùa hè năm sau nhiều khả năng sẽ xảy ra khi Man Utd chắc chắn sẽ không chấp nhận bỏ phí 1 cầu thủ lương cao trên ghế dự bị thời gian dài. Mùa giải tới sẽ là mùa giải bản lề của Ten Hag và ông chắc chắn sẽ loại bỏ những cầu thủ không đáp ứng được chuyên môn.

Varane đã có buổi tập trở lại cùng toàn đội vào ngày hôm qua sau khi bị đau trong trận đấu với Rayo Vallecano. Với những gì đã thể hiện trong trận đấu đó, nhiều khả năng trung vệ 29 tuổi cùng Lindelof sẽ phải nhường chỗ cho bộ đôi Maguire-Martinez xuất phát ngay từ đầu.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *