T7. Th6 3rd, 2023

HLV Park Hang Seo chắc chắn phải làm mới tuyển Việt Nam sau thất bại ở AFF Cup 2020, nhưng điều này diễn ra thế nào cũng phải chờ vào… V-League 2022.

Thầy Park sẽ thay máu…

Tuyển Việt Nam không thể bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 khi dừng bước ở bán kết xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó lớn nhất vẫn nằm ở chuyện HLV Park Hang Seo bảo thủ.

Thuyền trưởng người Hàn Quốc bảo thủ trong cả cách chơi, kế hoạch sử dụng nhân sự cũng như không có nhiều nhân tố mới… khiến tuyển Việt Nam tự suy yếu, đồng thời bị các đối thủ bắt bài.

Tin bóng đá tối 28/12: Hiệu suất ghi bàn của ĐT Việt Nam kém, HLV Park Hang  Seo làm mới ĐTVN?
Tuyển Việt Nam thất bại ở AFF Cup 2022 là dịp để HLV Park Hang Seo thay đổi.

Chính bởi thế, nên khi tuyển Việt Nam trở về từ AFF Cup 2020 có lẽ HLV Park Hang Seo đã có trong đầu những phương án mới về lối chơi, kế hoạch hoạt động và đặc biệt là về nhân sự nhằm bổ sung, gia cố, tăng thêm sức bật cho đội nhà nhằm chinh phục các giải đấu tới.

Ai cũng thấy tuyển Việt Nam quá tải thế nào khi thuyền trưởng người Hàn Quốc chỉ sử dụng một cách vô cùng tiết kiệm về con người trong hàng loạt giải, trận đấu ở năm 2021. Chính vì vậy các cầu thủ không thể phát huy hết năng lực tại AFF Cup 2020 vừa qua.

Một cuộc cách mạng về nhân sự, lối chơi là những gì mà người hâm mộ đang chờ đợi từ HLV Park Hang Seo trong thời gian tới, sau thất bại vô cùng đáng tiếc ở giải đấu vừa qua.

… nhưng phải chờ điều gì?

HLV Park Hang Seo sẽ thay máu lực lượng cho tuyển Việt Nam là điều chắc chắn phải làm. Tuy nhiên cái khó ở chỗ vào lúc này V-League vẫn chưa khởi tranh để thuyền trưởng người Hàn Quốc chọn người.

Thực tế ngoài chuyện bảo thủ thu mình trong “vỏ ốc” thành công thì việc mùa giải V-League 2021 không thể đi đúng kế hoạch cũng khiến chiến thầy Park khó khăn trong việc làm mới tuyển Việt Nam như từng tuyên bố trước đây.

HLV Park Hang-seo: 'Các cầu thủ tuyển Việt Nam đã nỗ lực hết sức mình'
… nhưng để thay đổi mạnh mẽ, quyết liệt nhất xem ra HLV Park Hang Seo vẫn chờ vào V-League.

Ở tình thế khó khăn như vậy, không còn cách nào buộc HLV Park Hang Seo vẫn phải tin dùng người cũ để tham dự các trận đấu cuối vòng loại thứ 2 World Cup, cũng như thứ 3 rồi AFF Cup 2020.

Vậy nên, muốn thuyền trưởng tuyển Việt Nam có thể bổ sung “thuỷ thủ đoàn” ngay và luôn cho các trận đấu trước Australia, Trung Quốc trong bối cảnh V-League chưa khởi tranh là bài toán khó mà phải đợi thêm thời gian.

Tất nhiên, sẽ có vài gương mặt mới được lựa chọn nhưng để gọi thay máu, hay cách mạng về nhân sự thì chưa. Đơn giản như đã nói trước đây sức mạnh của đội tuyển quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào giải VĐQG, và với ông Park cũng thế.

Không chỉ đợi và kỳ vọng xuất hiện nhiều nhân tố mới, V-League 2022 hấp dẫn… HLV Park Hang Seo cũng sẽ phải chờ những sự trở lại từ các cựu binh đang dưỡng thương như Văn Hậu, Văn Lâm, Trọng Hoàng… thì cuộc cách mạng về nhân sự tại tuyển Việt Nam thực sự sẽ bắt đầu.

Thay máu hay làm cuộc cách mạng về nhân sự diễn ra thời điểm cụ thể nào còn đợi xem thế nào, nhưng chắc chắn HLV Park Hang Seo phải thay đổi vì đơn giản một điều tuyển Việt Nam đã rất “cũ kỹ” từ con người, đến khát vọng… sau một thời gian dài đứng trên đỉnh Đông Nam Á.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *