T6. Th12 1st, 2023

Trước những thông tin về việc muốn phía Chelsea trả lại 1,6 tỷ bảng, đích thân tỷ phú người Nga, Roman Abramovich đã đưa ra thông tin chính thức về chuyện này.

Trong những ngày gần đây đã rộ lên thông tin về việc ông Roman Abramovich có kế hoạch đòi lại số tiền 1,6 tỷ bảng mà phía Chelsea còn nợ mình. Điều này khiến không ít người tỏ ra lo ngại về việc nó có thể sẽ khiến việc bán Chelsea không diễn ra suôn sẻ.

Trước tình hình này, đích thân tỷ phú người Nga đã lên tiếng làm sáng tỏ mọi chuyện. Dưới đây là toàn bộ bài đăng tải do người đại diện ông Abramovich đưa ra trên trang chủ của Chelsea:

“Sau những tin đồn trên các phương tiện truyền thông liên quan đến việc đổi chủ của Chelsea, chúng tôi xin làm rõ những điểm sau:

Thứ nhất, ý định của ngài Abramovich liên quan đến việc quyên tặng số tiền thu được từ việc bán Chelsea cho tổ chức từ thiện sẽ không thay đổi.

Kể từ thông báo đầu tiên, nhóm của ngài đã làm việc với các đại diện cấp cao của Liên Hợp Quốc và các tổ chức từ thiện lớn trên toàn cầu, những người được giao nhiệm vụ thành lập Quỹ và vạch ra kế hoạch cho các hoạt động của Quỹ. Người đứng đầu của Quỹ đã có cuộc trò chuyện với đại diện Chính phủ Anh để trình bày về cấu trúc và các kế hoạch ban đầu.

Trang The Times của Anh đưa thông tin Abramovich muốn đòi lại khoản nợ 1,6 tỷ bảng Anh đã cho Chelsea vay trong 19 năm nắm quyền ở CLB. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư mới của Chelsea chùn tay.

Tuy nhiên, Abramovich phủ nhận thông tin này. Tỷ phú của Chelsea chỉ muốn quá trình chuyển đổi CLB diễn ra càng sớm càng tốt để đội chủ sân Stamford Bridge thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Anh.

“Ông Abramovich không yêu cầu Chelsea hoàn trả bất kỳ khoản vay nào. Thông tin về việc Abramovich nâng giá bán Chelsea cũng hoàn toàn sai sự thật. Abramovich luôn muốn tìm cho Chelsea một ông chủ tốt. Ông khuyến khích các nhà thầu cam kết đầu tư vào CLB, bao gồm cả việc duy trì học viện trẻ, đội nữ, tái phát triển cơ sở hạ tầng cũng như duy trì công việc của quỹ Chelsea.

Sau lệnh trừng phạt từ Vương quốc Anh và EU, các khoản tiền bán Chelsea và khoản nợ của CLB này đều phải tuân theo một thủ tục pháp lý do cơ quan chức năng kiểm soát. Nói cách khác, ông Abramovich không có quyền tác động vào khoản tiền thu được từ việc bán Chelsea.

Dù vậy, Abramovich vẫn cam kết tìm cho Chelsea một người chủ tốt nhất, đồng thời đảm bảo số tiền thu về sẽ được dùng vào mục đích chính đáng”, đại diện của tỷ phú Abramovich khẳng định.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *