T7. Th12 9th, 2023

Siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc rời Manchester United ở mùa hè năm nay. Đây là thời điểm CR7 không còn nhiều động lực để tiếp tục cống hiến cho “Quỷ đỏ” và nhiều người tin rằng Ronaldo đang rất muốn ra đi để được chơi bóng tại đấu trường UEFA Champions League.

Theo thông tin đã được xác thực, Ronaldo đã đề nghị được thanh lý hợp đồng sớm trước 1 năm với MU để trở thành cầu thủ tự do. Chân sút 37 tuổi muốn rời MU để chuyển đến một đội bóng có suất dự Champions League.

 

Báo Tây Ban Nha: Cristiano Ronaldo tự mình làm lụi tàn sự nghiệp

Nên nhớ, hợp đồng của Ronaldo với MU còn thời hạn đến hết tháng 6/2023, kèm tùy chọn gia hạn thêm 1 mùa giải. Tuy nhiên, Ronaldo không những không có ý định kích hoạt gia hạn mà ngược lại, anh muốn chấm dứt sớm hợp đồng trước 1 năm.

Người đại diện Jorge Mendes đang nỗ lực hoàn thành tâm nguyện của thân chủ. Do đó, MU sẽ thực sự khó để có thể níu chân CR7. Lập trường của Giám đốc điều hành Richard Arnold và Ban lãnh đạo MU không thay đổi khi họ luôn tuyên bố Ronaldo không phải để bán. Thế nhưng, đó chỉ là bề nổi để MU đáp trả lại dư luận nhằm giữ sự ổn định về mặt cổ phiếu và giá trị thương hiệu đội bóng.

Một điểm có lợi với MU chính là việc Ronaldo đang cực khó tìm được bến đỗ mới trong sự nghiệp. Trong tâm thế sẵn sàng ra đi, Ronaldo đã nhờ “siêu cò” Mendes gõ cửa từng “ông lớn” châu Âu. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là không một CLB nào muốn chiêu mộ CR7 ở thời điểm này.

Ai cũng biết, Ronaldo là thương hiệu toàn cầu và có giá trị bậc nhất làng thể thao hiện tại. Sở hữu Ronaldo cũng là sở hữu một “con gà đẻ trứng vàng” và chưa kể tới giá trị về mặt chuyên môn. Cần phải hiểu rằng CR7 chưa bao giờ hết khát khao cống hiến và anh vẫn được đánh giá là một trong những tiền đạo cắm hiệu quả nhất thế giới thời điểm hiện tại.

 

Vì sao Cristiano Ronaldo liên tiếp vắng mặt trong đội hình MU?

Thế nhưng, tất cả chỉ đổi lại là những cái lắc đầu từ phía các “ông lớn” châu Âu. Vấn đề của Ronaldo nằm ở mức lương quá cao của anh tại MU. Ngay cả khi chấp nhận giảm lương, cá tính quá mạnh và cái tôi lớn của Ronaldo cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phòng thay đồ của các đội bóng. Sự xuất hiện của Ronaldo tại đâu cũng sẽ mang tới sự phức tạp trong vấn đề nội bộ.

Ngoài ra, các HLV cũng rất khó kiểm soát được Ronaldo, nhất là khi CR7 bị xếp ngồi ngoài và không được trọng dụng. Đó chắc chắn là nỗi lo lớn dành cho bất cứ đội bóng nào trong bối cảnh Ronaldo không còn là một cái tên hot và sắp bước sang tuổi 38, độ tuổi ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Với những gì đã phân tích, thật khó để Ronaldo có thể rời MU ở thời điểm hiện tại và có lẽ, mọi chuyện sẽ chỉ được giải quyết vào mùa hè năm sau.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *