T4. Th6 7th, 2023

Liệu từ nay đến hết mùa Liverpool có thay đổi quan điểm, hay chấp nhận mất trắng là điều không thể khẳng định.

Cuối tuần trước, HLV Juergen Klopp có nói về tương lai của Salah rằng: “Cậu ấy muốn CLB thể hiện được nhiều tham vọng hơn. Chúng tôi đã và đang làm điều đó. Đây là quyết định của Salah, còn CLB vẫn đang làm mọi thứ trong khả năng của mình. Mọi chuyện vẫn ổn và chưa có điều gì phát sinh. Lúc này, Salah vẫn chưa ký hợp đồng mới và cũng chưa từ chối điều gì. Chúng ta hãy cứ chờ xem”.

Everything Jurgen Klopp had to say in Liverpool press conference -  Liverpool Echo

Ramy Abbas Issa – người đại diện của Salah sau đó không bình luận gì mà chỉ để vài mặt cười khiến fan cũng hoang mang về tương lai ngôi sao người Ai Cập. Lý do có thể đến từ việc phát biểu của Klopp ngược hẳn với Salah cách đó chưa lâu: “Tôi muốn ở lại, nhưng việc này không nằm trong tay tôi. Nó nằm trong tay họ. Họ biết tôi muốn gì. Tôi không yêu cầu những thứ điên rồ”.

Salah chưa bao giờ muốn rời Anfield nhưng như câu chuyện chúng ta vừa nói, không thể bắt 1 siêu sao hưởng lương thấp như hiện tại. Đôi bên vẫn chưa tìm thấy tiếng nói chung giữa những gì Liverpool sẵn sàng trả cho Salah và những gì Salah tin rằng anh xứng đáng được nhận… Hiện Salah đang đút túi 200.000 bảng/tuần tại Liverpool. Đặt lên bàn cân, mức lương này kém xa so với Jack Grealish phía Man City (300.000 bảng/tuần).

Nếu nhìn vào đóng góp cho 2 CLB, không ai tin bản hợp đồng đắt giá nhất Ngoại hạng Anh xứng đáng hưởng thù lao đó.

Được biết, Salah đang nhận lương cao thứ 2 ở Liverpool, ngang bằng Thiago và kém Virgil van Dijk (cùng 220.000 bảng/tuần). Thiago thì rõ ràng không thể hay như Salah dù cho Klopp muốn có anh bằng được để làm mới tuyến giữa Liverpool. Nhưng rồi, bộ ba ưa thích của ông vẫn là Henderson  – Fabinho – Keita.

Tweets with replies by KingFut.com (@King_Fut) / Twitter

Đương nhiên, người ta cũng có ý kiến trái chiều về trường hợp của Salah. Một luồng cho rằng Salah không có Liverpool thì không thể hay như bây giờ nên đòi hỏi lương thưởng vừa phải thôi. Chiều còn lại, họ đánh giá Salah xứng đáng lương nên như Cristiano Ronaldo, De Gea (Man United) hay De Bruyne (Man City).

Đội bóng của Klopp cần nhanh tay giải quyết vụ Salah vì các CLB khác đều sẵn sàng trải thảm đỏ mời cựu cầu thủ Chelsea và Roma. Trong trường hợp mọi thứ vẫn bế tắc, Liverpool có thể sẽ phải cân nhắc bán Salah ngay trong hè 2022 trước viễn cảnh mất trắng anh ở Hè 2023. Giờ tìm ra một cầu thủ như Salah là bài toán vô cùng hóc búa. Chẳng lẽ Liverpool lại đành lòng để mất trắng Salah?

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *