T6. Th9 29th, 2023

Một nguồn tin uy tín cho biết trung vệ Quế Ngọc Hải bị tước băng đội trưởng trên đội tuyển Việt Nam. Vậy thực hư của câu chuyện này thế nào?

Dù đội tuyển Việt Nam bắt đầu bước vào kỳ nghỉ 9 ngày nhưng dư luận lại có một phen sôi sục. Theo một tờ báo lớn ở Việt Nam, trung vệ Quế Ngọc Hải đã bị HLV Park Hang Seo tước băng đội trưởng. Nguồn tin này trích lời HLV Park Hang Seo như sau: “Tôi muốn thay đổi. Quế Ngọc Hải sẽ không còn là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam. Tôi muốn cậu ấy tập trung hơn vào chơi bóng”.

Quế Ngọc Hải thôi làm đội trưởng tuyển Việt Nam
Quế Ngọc Hải sẽ tạm thời không làm đội trưởng ở ĐT Việt Nam

Ngay sau thông tin này, người hâm mộ đặt ra câu hỏi vì sao mà Ngọc Hải lại bị HLV Park Hang Seo rút lại băng thủ quân. Chúng tôi lập tức có những trao đổi với một số thành viên trong đội hình đội tuyển Việt Nam.

Câu chuyện này bắt nguồn ở buổi tập diễn ra vào chiều 3/1. Khi đó, HLV Park Hang Seo gọi các đội trưởng, đội phó của mình gồm Ngọc Hải, Xuân Trường, Đức Huy, Duy Mạnh để nói chuyện riêng. Ông Park gửi lời cảm ơn đến Ngọc Hải và Xuân Trường, Đức Huy đã làm tốt nhiệm vụ là cầu nối giữa Ban huấn luyện và các thành viên khác trong đội suốt những năm qua.

Sau đó, HLV Park Hang Seo có nói rằng: “Đợt tới, đội tuyển Việt Nam có thể bầu lại Ban cán sự. Có thể các bạn không làm nữa”. Theo nhà cầm quân Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam cần một làn gió mới để tiếp thêm động lực, tính cạnh tranh cũng như bộ mặt mới nên cần ban cán sự mới.

Cũng theo một thành viên của đội tuyển Việt Nam, để tạo nên một sự thay đổi mang tính cách mạng, sau thất bại ở AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo sẵn sàng thay máu lực lượng. Điều đó tạo nên sự cạnh tranh quyết liệt hơn, nỗ lực phấn đấu tích cực hơn trong lực lượng đội bóng.

Cũng liên quan đến Quế Ngọc Hải, trung vệ này cũng bị 𝓉𝓇𝑒𝑜 𝑔𝒾ò trong chuyến làm khách của Việt Nam đến sân của Australia vào ngày 27/1, trong khuôn khổ lượt trận thứ 7 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Do đó, chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ trình làng một đội trưởng mới thay thế Ngọc Hải.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *