T4. Th6 7th, 2023

Một tập đoàn tư nhân của Ả Rập Xê Út đã chính thức đặt vấn đề với mong muốn mua lại quyền sở hữu Chelsea từ tỉ phú Roman Abramovich.

Thêm ứng viên sáng giá muốn tiếp quản Chelsea

Gần 1 tuần trôi qua kể từ khi tỉ phú Roman Abramovich rao bán Chelsea. Tới nay, cuộc đua giành quyền sở hữu The Blues đã diễn ra vô cùng quyết liệt.

Theo thông tin mới nhất từ nhà báo Nizaar Kinsella của Goal (vốn khá thân thiết với Chelsea), đã xuất hiện 1 tập đoàn tại Ả Rập Xê Út muốn trở thành chủ sở hữu mới của đội bóng. Danh tính của tập đoàn này hiện chưa được tiết lộ. Chỉ biết rằng đây là một tập đoàn tư nhân được điều hành bởi Saudi Media.

Saudi Media Company | LinkedIn

Được biết, tập đoàn kể trên của Ả Rập Xê Út đã liên hệ với Raine Group để hỏi mua Chelsea. Trước đó, tỉ phú Abramovich đã nhờ đơn vị này hỗ trợ trong việc rao bán Chelsea.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 10 lời đề nghị hỏi mua Chelsea. Trong đó, có thể kể tới một số ứng viên sáng giá như tỉ phú Mỹ – Todd Boedly (tổng tài sản 4 tỉ bảng Anh); tỉ phú Thụy Sĩ – Hansjorg Wyss (tổng tài sản 4 tỉ bảng Anh) và doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ – Muhsin Bayrak (tổng tài sản 11 tỉ bảng Anh).

Ở một diễn biến khác, tỉ phú Abramovich muốn thu về 3 tỉ bảng Anh từ tiến bán Chelsea.

Ngoài ra, ông yêu cầu chủ sở hữu mới của The Blues phải có kế hoạch phát triển đội bóng nghiêm túc như cách ông đã làm thay vì chỉ muốn biến CLB thành cỗ máy kiếm tiền và bỏ qua những vấn đề chuyên môn.

Roman Abramovich và lời vĩnh biệt một triều đại

Theo kế hoạch ban đầu, Abramovich muốn hoàn tất việc bán Chelsea trước ngày 15/3. Tuy nhiên, quá trình đổi chủ của Chelsea có thể kéo dài trong vài tháng tới.

Hiện tại, Chính phủ Anh chưa thể sớm đưa ra lệnh trừng phạt cho tỉ phú người Nga. Do đó, ông muốn có thêm thời gian để tìm được người xứng đáng thừa kế di sản mà ông đã tâm huyết gây dựng trong 19 năm qua.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *